Chia sẻ biện pháp xử lý khi thi công cọc khoan nhồi xảy ra sự cố

Trong quá trình thi công cọc khoan nhồi sẽ xảy ra nhiều sự cố và những chia sẻ về biện pháp xử lý dưới đây sẽ hữu ích đối với bạn.

Trong quá trình xây dựng để có được một nền móng chắc chắn thì quá trình thi công cần phải đảm bảo nhiều công đoạn, yếu tố khác nhau và trong số đó thì những người thực hiện rất quan tâm tới việc thi công cọc khoan nhồi. Bởi trong lúc thi công sẽ có thể gặp những sự cố và ngay lúc đó cần phải có biện pháp xử lý kịp thời. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nắm được biện pháp xử lý các vấn đề xảy ra lúc thi công.

Những sự cố có thể xảy ra khi thi công cọc khoan nhồi

Trong quá trình thi công cọc khoan nhồi thì có rất nhiều trường hợp hay sự cố có thể xảy ra vì cả lý do khách quan lẫn chủ quan. Nhưng dưới đây là những sự cố phổ biến hay xảy ra:

Không rút được đầu khoan lên

Vì nguyên nhân hỏng cần cẩu hay bị mất điện máy phát trong lúc thi công sẽ làm cho quá trình khoan cọc bị gián đoạn và lúc này đầu khoan sẽ bị kẹt ở dưới đáy lỗ hổng không nhỏ lên được.

Không rút được ống vách lên

Sự cố này thường gặp khi bạn áp dụng phương pháp thi công có ống vách. Và nguyên nhân gây nên sự cố này thường do điều kiện của đất là tầng cát hoặc do ống vách, thiết bị tạo lỗ bị nghiêng lệch, đổ bê tông với độ sụt quá thấp,lưỡi nhọn ống vách bị mài mòn…

Bị tụt cốt thép chủ

Khi sử dụng công nghệ khoan xoay vách thì hay xảy ra sự cố này. Nguyên nhân là do khi bạn thực hiện việc xoay ống vách thì cốt thép chủ sẽ bị xoay theo và tỳ vào ống vách, dưới tác động của trọng lượng khung cốt thép khiến cho cốt thép chủ bị tụt xuống.

Vì lý do chủ quan, khách quan khiến sự cố xảy ra lúc thi công cọc khoan nhồi

Biện pháp xử lý sự cố khi thi công cọc khoan nhồi
Khi gặp những sự cố kể trên trong quá trình thi công cọc khoan nhồi thì bạn có thể áp dụng biện pháp xử lý sự cố sau:

Bạn có thể áp dụng hai cách xử lý đó là:

-Tiến hành việc rút ống vách lên 20cm rồi mới rút đầu khoan. Sau đó sẽ hạ ngay ống vách xuống
-Sử dụng biện pháp xói hút khi không nhổ được ống vách. Đầu tiên dùng vòi xói áp lực cao để xói sâu xuống phía dưới đầu khoan để nó trôi xuống dưới theo hướng thẳng đứng. Sau đó mới lấy cần cẩu để rút đầu khoan lên
Khi không rút được ống vách lên

Trong trường hợp này bạn cần chọn thiết bị và phương pháp thi công đáp ứng đủ yêu cầu về công nghệ. Nếu trong lúc sử dụng máy để nhổ ống lên mà không được thì hãy đổi cách kích dầu có năng lực lớn hơn.

Khi bị tụt cốt thép chủ

Lúc này bạn cần nối buộc thật chắc các mối giữa cố thép chủ với cốt đai và các cốt thép khác. Cách tốt nhất là bạn nên dùng cốt thép tạm nối với cùng cốt chủ khi nhô lên khỏi ống vách rồi treo lồng cốt thép lên trong lúc đổ bê tông.

Biện pháp xử lý khi thi công cọc khoan nhồi là điều cần thiết khi xảy ra sự cố
Mong rằng những chia sẻ về biện pháp xử lý khi thi công cọc khoan nhồi xảy ra sự cố ở trên sẽ có ích đối với bạn. Để biết thêm thông tin bạn hãy truy cập vào địa chỉ website http://dichvuepcocbetong.com/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*