Thi Công Cọc Khoan Nhồi Mini những điều cần biết

Địa điểm diện tích nhỏ nhưng lại muốn xây dựng ngôi nhà cao tầng, giải pháp đưa ra ở đây là gì? Thi công cọc khoan nhồi mini là 1 giải pháp.

>> Ép cọc bê tông tại Hà Nội

Ứng dụng phổ biến thi công cọc khoan nhồi mini

Trong khoảng thời gian gần đây xu hướng các nhà dân đều sử dụng thi công cọc khoan nhồi mini cho nền móng. Vì cọc khoan nhồi mini sử dụng cho nhà dân có diện tích nhỏ, từ 4 đến 6 tầng.

Về ưu điểm thì cọc khoan nhồi mini ổn định hơn bê tông cốt thép và móng cọc bằng bè tre, chi phí thì không quá lớn nhưng hạn chế được dung sai nhiều, đảm bảo đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật so với phương án lựa chọn các loại móng cọc khác. Lựa chọn thi công theo phương pháp này đã làm giảm rất nhiều những chi phí và đem lại sự hài lòng cho người sử dụng.

Ưu nhược điểm thi công cọc khoan nhồi mini

Hiện nay, quá trình đô thị hóa phát triển rất nhanh, xây dựng nhà ở ngày một tăng, dẫn tới việc xây dựng tràn lan không theo quy hoạch đô thị. Quỹ đất thì ngày một giảm, vì vậy diện tích nhà ở bị thu hẹp dẫn tới vấn đề thi công xây dựng nhà ở trở nên cực kì khó khăn.

Vậy lựa chọn phương pháp nào để thi công nền móng đảm bảo chất lượng mà lại đáp ứng được độ bền cũng như trọng lực theo tính toán của ngôi nhà? Phương pháp thi công cọc khoan nhồi mini được ứng dụng và đem lại hiệu quả cao. Nhưng bên cạnh đó cũng có những ưu và nhược điểm mà người sử dụng cần phải biết.

Ưu điểm:

  • Thi công bằng công nghệ này sẽ giảm được nhiều chi phí cho người dân. Bởi tùy điều kiện địa chất của đất và tải trọng công trình nhà ở trên tính toán thiết kế mà sẽ có phương án xử lý nền móng, sử dụng cọc nhồi mini có đường kính nhỏ hơn nhưng khả năng chịu tải lớn nên số lượng cọc sẽ giảm, đài cọc, giằng móng giảm…
  • Thiết bị máy móc thi công rất nhỏ gọn, có thể di chuyển vào những khu vực chật hẹp, không gây ảnh hưởng tới nền móng của những công trình bên cạnh.
  • Độ an toàn cao về thi công và chất lượng công trình. Bê tông được đổ từ dưới đáy cọc lên trên cho nên không có tình trạng gấp nối ở thân cọc, kiểm soát được độ nghiêng của cọc.
  • Thời gian thi công nhanh, sử dụng được với trường hợp các lớp đất tốt xen kẽ với đất xấu hoặc các loại địa hình khó khăn đất đá.
  • Có nhiều loại thiết bị thi công, phụ tùng dễ thay thế

Nhược điểm:

– Mặt bằng thi công bừa bộn, bùn lầy khó di chuyển

– Phải giám sát chặt kỹ thuật tránh xảy ra sai sót khó khắc phục

Phương pháp cọc khoan nhồi mini sử dụng trong ngõ nhỏ

Nếu bạn có nhu cầu xây dựng nhà trên một diện tích đất hạn hẹp và đang nghiên cứu sử dụng phương pháp thi công cọc khoan nhồi mini vào nền móng của ngôi nhà thì hãy tham khảo thêm thông tin trên web: https://dichvuepcocbetong.com/.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*