Ưu điểm và yêu cầu kỹ thuật khi ép cọc bê tông

Ép cọc bê tông đem đến vai trò quan trọng và cần thiết cho nền móng của mọi công trình, ngôi nhà. Khám phá ưu điểm, công dụng và yêu cầu kỹ thuật khi ép cọc.

ép cọc bê tông giá rẻ

Ép cọc bê tông là sử dụng những loại cọc được đúc sẵn, đưa ra công trình và ép xuống đất. Điều này giúp tăng độ chắc chắn, tránh các vấn đề xảy ra trong quá trình xây nhà, nhất là tòa nhà cao tầng. Vậy ưu điểm và yêu cầu kỹ thuật khi ép cọc là gì?

Ưu điểm của ép cọc bê tông là gì?

Ép cọc bê tông là loại có sẵn, chuyển ra công trường và dùng các loại máy xây dựng để ép xuống nền đất sâu. Đây là loại cọc dùng để tăng độ chịu tải cho móng. Thực tế cho thấy, việc ép cọc bê tông cho công trình là rất quan trọng. Bởi các hiện tượng nhà vừa hoàn thiện đã bị sụt lún, nứt vỡ tường, nghiêng hoặc sập chủ yếu là do móng quá yếu. Vì thế, để tăng chất lượng, tránh rủi ro khi xây và đảm bảo một công trình vững chắc thì cần phải đóng cọc bê tông cho phần móng.

Áp dụng cách này sẽ không tạo ra tiếng ồn và không ảnh hưởng hoặc chấn động tới các công trình khác. Bên cạnh đó, người thi công có thể kiểm tra chất lượng của từng đoạn khi ép và xác định rõ mức chịu tải của cọc. Chất lượng nền móng thêm vững chắc và chịu được trọng tải lớn. Đặc biệt, ép cọc có giá thành khá rẻ và thi công nhanh.

Ép cọc bê tông không tạo ra tiếng ồn ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh

Yêu cầu kỹ thuật ép cọc bê tông

Đây là một phần cực kỳ quan trọng của toàn bộ công trình nên cọc phải đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết. Như thế khi xây lên mới chịu được lực, tạo sự chắc chắn. Dưới đây là những yêu cầu khi ép cọc:

Đoạn ép cọc

– Cốt thép được dùng để hàn trực tiếp vào vành đai nối của cọc. Nó không bị cong vênh, phẳng tuyệt đối và bề mặt hai đoạn nối không được lệch đi dù chỉ là một milimet. Đoạn cốt thép sẽ có chiều dài bằng với chiều dài của cọc.

– Trục đoạn của cọc bê tông phải nối trùng với phương nén.

– Kiểm tra chính xác đường hàn so với bản mã thiết kế. Đường hàn nối có trên 4 mặt của cọc và chiều dài không bé hơn 10cm.

Ép cọc bê tông phải đạt các tiêu chuẩn tính toán thì mới thi công tốt được

Thiết bị ép cọc

– Lực nén của kích không gây lực ngang khi ép mà phải là dọc trục trong quá trình ép đỉnh

– Đồng hồ đo áp lực tương thích với khoảng lực đo. Pittong có chuyển động đều và khống chế được độ ép.

– Lực ép danh định lớn nhất của máy phải bằng hoặc lớn hơn 1.4 lần lực ép lớn nhất.

– Mọi vật dụng và thiết bị hỗ trợ quá trình ép đạt đủ điều kiện vận hành theo quy định an toàn lao động. Trong khi ép, máy phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và làm chủ được tốc độ ép.

– Giá trị max đo áp lực của đồng hồ không quá 2 lần áp lực đo ép cọc và chỉ huy động khoảng 0.7 – 0.8 khả năng thiết bị ép mà thôi.

Công ty Halu Group chuyên cung cấp các loại cọc bê tông với mức giá hợp lý, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và điều kiện thi công. Đơn vị có thể sản xuất với số lượng nhiều để đáp ứng cho các công trình lớn, cao tầng.

Ép cọc bê tông là một phần quan trọng và cần được chuẩn bị kỹ ngay từ khi bắt đầu tiến hành xây nhà. Một nền móng vững chắc thì ngôi nhà mới vững chắc được. Tham khảo thêm nhiều thông tin khác tại website https://dichvuepcocbetong.com/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*